Samsung A5 nhanh hết pin? Sửa lỗi Samsung A5 nhanh hết pin thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục hiệu quả nhé

Samsung A5 được biết đến là dòng điện thoại cao cấp cũng hãng Samsung đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng vô cùng tốt, A5 đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, dù tốt đến đâu, Samsung A5 vẫn thường gặp một số lỗi gây khó chịu và trở ngại cho người dùng. Trong đó tình trạng Samsung A5 nhanh hết pin là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm.

samsung a5 nhanh het pin

Samsung A5 nhanh hết pin

Samsung A5 nhanh hết pin là do đâu?

Có rất nhiều nguyên do khiến Samsung A5 nhanh hết pin. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc trải nghiệm máy, khi đang cần sử dụng điện thoại nhưng điện thoại đã hết pin. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng này.

– Trong quá trình sử dụng A5, bạn thường bật các chức năng như 3G hay Wifi mà khi không sử dụng điện thoại quên tắt đi khiến điện thoại nhanh hết pin.

– Bạn để màn hình quá sáng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin. Tốt nhất bạn nên thiết lập độ sáng trên màn hình vừa phải cho điện thoại, không nên để chế độ tự điều chỉnh độ sáng.

– Do chạy quá nhiều ứng dụng hay cài thêm phần mềm trên máy đã gây xung đột. Nếu bạn cảm thấy sau khi cài thêm phần mềm nào đó mà dẫn đến tình trạng hao pin thì hãy gỡ ứng dụng đó ra và xem lại nhé.

– Do máy đã sử dụng trong thời gian dài khiến pin bị giảm tuổi thọ nên dẫn đến tình trạng nhanh hết pin.

khac phuc samsung a5 nhanh het pin

Khắc phục tình trạng Samsung A5 nhanh hết pin

Khắc phục tình trạng Samsung A5 nhanh hết pin thế nào?

– Khởi động lại Samsung A5, bởi khi khởi động lại máy thì máy sẽ tắt những ứng dụng chạy chậm và tốn pin trên điện thoại, như vậy có thể khắc phục được tình trạng này đó.

– Bạn hãy sử dụng trình tiết kiệm pin trên Samsung A5, tính năng này giúp bạn có được thời gian sử dụng lâu hơn.

– Bạn nên sử dụng hình nền tối màu. Bởi hình nền động rất đẹp mắt và nó cũng tiêu hao rất nhiều dung lượng pin của máy. Vì thế để tiết kiệm pin cho Samsung A5 thì hãy sử dụng hình nền tối màu thay vì sử dụng hình nền động hay màu sáng nhé.

– Bạn nên loại bỏ các widget không cần thiết trên màn hình và những ứng dụng không sử dụng đến để tiết kiệm pin cho điện thoại.

Hi vọng với cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung A5 nhanh hết pin. Nếu bạn đã thực hiện theo mà vẫn không khắc phục được tình trạng trên thì hãy đem máy đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được xử lý sự cố nhanh chóng nhé.

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi đơ màn hình Samsung S6 Edge

Samsung A5 nhanh hết pin là do đâu?
5 (100%) 1 vote