Samsung Note 5 sạc không lên pin khiến bạn vô cùng lo lắng, mọi thao tác trên điện thoại bị gián đoạn. Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Samsung Note 5 là dòng điện thoại cao cấp đang được nhiều người ưa chuộng. Được trang bị cấu hình khá mạnh cùng thiết kế đẹp mắt với màn hình khá lớn, đây chính là điểm nổi bật của dòng điện thoại này. Thế nhưng khi sử dụng điện thoại, người dùng vẫn thường phải đối mặt với tình trạng Samsung Note 5 sạc không lên pin. Hiện tượng này có thể là do pin đã chai hoặc chân sạc đã hỏng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này nhé.

Samsung Note 5 sac khong len pin

Samsung Note 5 sạc không lên pin

Nguyên nhân gây lỗi Samsung Note 5 sạc không lên pin

Khi gặp tình trạng này thường điện thoại không báo nhận sạc dù bạn đã cắm sạc, hoặc khi bạn cắm sạc Note 5 vẫn báo đã nhận sạc thế nhưng để rất lâu mà pin điện thoại vẫn không tăng thêm chút pin nào, máy thường có dấu hiệu nóng ran xuyên suốt quá trình cắm sạc. Vậy nguyên nhân gây lỗi này là do đâu?

– Chuôi cắm, cổng sạc USB bị bám bụi gây hạn chế tiếp xúc.

– Note 5  bị lỗi Main, bị hư hỏng vì những tác nhân như sử dụng máy ở môi trường độ ẩm cao hoặc do điện thoại bị vô nước.

– Do chân sạc bị gãy, bị rỉ sét hư hỏng theo thời gian cũng khiến cho Note 5 không nhận pin.

– Điện thoại bị  xung đột phần mềm có thể do bạn vừa cài đặt phần mềm nào đó có chứa mã độc, hoặc ứng dụng này của bện thứ 3 nên không tương thích với các ứng dụng trên máy cũng như hệ điều hành và gây lỗi sạc không vào pin.

– Do ổ cắm điện bị lỏng, dây cáp sạc hư hỏng. Hoặc do bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng khiến Note 5 sạc không lên pin.

khac phuc samsung note 5 sac khong len pin

Khắc phục Samsung Note 5 sạc không lên pin

Khắc phục tình trạng Samsung Note 5 sạc không lên pin thế nào?

– Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết đặc biệt là thử gỡ cài đặt ứng dụng vừa cài gần nhất để giải quyết tình trạng xung đột do phần mềm. Tốt nhất bạn nên thiết lập lại cài đặt gốc cho điện thoại để đưa điện thoại về trạng tháy như vừa xuất xường.

– Vệ sinh cổng sạc USB để chắc chắn cổng sạc không bám bụi.

– Bạn hãy tự mình kiểm tra ổ cắm, bộ sạc xem có gặp vấn đề ở đây không. Một trong hai có vấn đề bạn nên đổi qua bộ sạc và ổ điện khác.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 sạc không lên pin thì lỗi có thể là do chân sạc, main đã bị hư hỏng. Bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như FASTCARE để được khắc phục nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 nhanh hết pin là do đâu

Samsung Note 5 sạc không lên pin phải xử lý thế nào?
5 (100%) 1 vote