Màn hình Oppo F1s bị mờ sẽ làm người dùng gặp phải nhiều khó khăn trong việc nhìn những gì mà máy hiển thị.

Khi màn hình Oppo F1s bị mờ, bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi không thể quan sát rõ những gì được hiển thị trên máy. Từ đó, những hoạt động, thao tác của bạn đối với máy cũng không thể thực hiện dễ dàng và mượt mà như trước kia. Tệ hơn, nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những vấn đề cho thị giác của bạn. Vì vậy, bạn nên nắm rõ những mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi mờ màn hình trên Oppo F1s được đề cập trong bài viết sau đây.

man hinh Oppo F1s bi mo

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1s bị mờ là gì?

Khi thấy màn hình Oppo F1s đột nhiên bị mờ hơn hẳn so với trước kia, điều bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó để có thể tìm ra những biện pháp xử lí phù hợp.

– Màn hình bị mờ có thể là do lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Dù luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa ra ngoài thị trường nhưng Oppo vẫn không thể đảm bảo 100% máy Oppo F1s đều hoàn hảo. Do đó, có thể bạn đã kém may mắn khi mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi.

– Màn hình của máy bị mờ do phần cứng có vấn đề. Có thể bạn đã làm rơi rớt máy, để máy va chạm mạnh với vật cứng và điều này đã làm ảnh hưởng tới bộ bo mạch điều khiển màn hình, khiến màn hình bị mờ đi. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn thường không thể tự mình khắc phục lỗi mà phải nhờ tới sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Oppo F1s chuyên nghiệp.

– Do bạn đã bật tính năng “chạm hai lần mờ màn hình nền” mà quên tắt đi.

Xử lí lỗi màn hình Oppo F1s bị mờ như thế nào?

– Trước tiên, bạn hãy tắt bỏ chức năng “chạm hai lần mờ màn hình nền” bằng cách vào Cài đặt > Hình nền và khóa màn hình > Tắt bỏ phần chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền.

– Nếu cách trên không đem lại hiệu quả thì bạn hãy thử reset máy hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy (bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng cách này).

Khac phuc man hinh Oppo F1s bi mo

Cuối cùng, khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì bạn hãy đem máy đi sửa chữa. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng khi áp dụng cách này, lỗi màn hình Oppo F1s bị mờ sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng và chính xác.

Thoát lỗi màn hình Oppo F1s bị mờ chỉ với vài mẹo nhỏ
Đánh giá bài viết